Ông Ngô Minh Tuấn - người KIẾN TẠO nên thế hệ CEO "thành công - an lạc - hạnh phúc"

15/04/2022

Ông Ngô Minh Tuấn, Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam Holding nổi tiếng là nhân vật đã truyền lửa và đào tạo cho hàng ngàn lãnh đạo cấp cao trong các doanh nghiệp lớn, nhỏ trên cả nước. Mặc dù vậy ông cũng không ít lần vấp phải sự thất bại trong quá trình kinh doanh.  Vậy Ông Ngô Minh Tuấn là ai? Cùng Học viện CEO Hà Nội tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

Ồng Ngô Minh Tuấn - người truyền lửa cho hàng ngàn CEO Việt Nam

 

Tiểu sử ông Ngô Minh Tuấn

 

Tập đoàn CEO Việt Nam Holding thành lập và phát triển hệ thống với hệ sinh thái bao gồm các công ty thành viên:

 

 1. Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam
 2. Trường huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam
 3. Hệ thống trường THPT CEO Việt Nam High School
 4. Hệ thống CEO Holding
 5. CEO Villages…
 6. Viện nghiên cứu phát triển doanh nghiệp CEO Việt Nam
 7. Công ty cổ phần CEO Kids
 8. Cty Cổ phần CEO Việt Nam Building Store

 

Tập đoàn CEO Việt Nam Holding được dẫn dắt bởi ông Ngô Minh Tuấn. Ông được biết đến là người đã đào tạo ra nhiều lãnh đạo cấp cao làm việc tại các doanh nghiệp lớn, nhỏ trên toàn quốc thông qua các khoá huấn luyện tại Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam.

 

Ông Ngô Minh Tuấn sinh năm 1976 tại Thịnh Long – Hải Hậu – Nam Định.

Ông tốt nghiệp Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội – Chuyên ngành Điện tử viễn thông.

 

Tìm hiểu thêm về ông Ngô Minh Tuấn qua video dưới đây:

 

Ông là:

 • Chuyên gia tư vấn và đào tạo doanh nghiệp trên toàn quốc với gần 20 năm kinh nghiệm
 • Ông là người dẫn dắt của hàng ngàn các Chủ tịch, giám đốc, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc với doanh thu lên đến cả nghìn tỷ
 • Chuyên gia định hướng cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, truyền cảm hứng cho hàng vạn học sinh, sinh viên trên cả nước
 • Từng giữ những vị trí quan trọng như Phó hiệu trưởng trường Trung cấp nghề CNTT T4; Hiệu trưởng Trường trung cấp nghề CNTT Thái Bình – Tập đoàn Vinashin, Phó trưởng ban thường trực Ban thanh niên trường học – Trực thuộc đảng ủy khối Doanh nghiệp TW, Phó hiệu trưởng thường trực Trường trung cấp Bến Thành, Hiệu trưởng Trường Nguyễn Trãi – Hà Đông, Tổng giám đốc BACHKHOA-APTECH.
 • Hiện tại, ông đang giữ chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding.
 • Chủ tịch Cộng đồng Doanh Nhân CEO Việt Nam.

 

Hiện nay, Tập đoàn CEO Việt Nam Holding với sự lãnh đạo và điều hành của ông Ngô Minh Tuấn đã và đang phát triển vững mạnh và hoạt động đa ngành trên nhiều lĩnh vực với hệ thống các công ty thành viên rộng lớn trên khắp cả nước.

 

Từ 4 nhân sự ban đầu, hiện nay quy mô nhân sự của Tập đoàn đã lên tới gần 500 thành viên trải dài tại Bắc Trung Nam, doanh thu đạt trên các lĩnh vực kinh doanh hàng năm ước tính lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

 

Ông Ngô Minh Tuấn - người sáng lập Học viện CEO Việt Nam

 

Hành trình từ thất bại đi lên của ông Ngô Minh Tuấn

 

Được biết tới với cương vị là Chủ tịch HĐQT của cả một tập đoàn lớn như CEO Việt Nam Holding, từng trực tiếp truyền cảm hứng, dẫn dắt và đào tạo rất nhiều lãnh đạo cao cấp đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn nhỏ thông qua Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam, nhưng con đường sự nghiệp của thầy Ngô Minh Tuấn ban đầu lại không mấy dễ dàng, thậm chí ông đã “nếm” không ít thất bại và phá sản tới 3 lần.

 

 • Năm 1998 – Vừa học đại học vừa tập kinh doanh. Ông phá sản lần 1 vào năm thứ 3 của đại học

 

 • Năm 2004 – Sau khi tốt nghiệp cử nhân, ông làm việc tại Liên hiệp Đường sắt Việt Nam. Công tác một thời gian, ông tiếp tục tham gia kinh doanh nhưng thất bại, ông phá sản lần 2.

 

 • Năm 2010 – ông làm lãnh đạo trong Vinashin, đồng thời cũng mở một doanh nghiệp ngoài. Đây cũng là thời điểm phá sản lần 3 của ông Tuấn.

 

Sau khi trải nghiệm nhiều công việc và nếm trải những lần kinh doanh đổ vỡ, doanh nhân này đã tích lũy kiến thức thực tiễn về cách vận hành trong doanh nghiệp. Từ đó, ông Tuấn bước chân vào sự nghiệp tư vấn cho các công ty vừa và nhỏ.

 

Đây chính là cơ duyên đưa đẩy để ông quyết định thành lập Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam – một doanh nghiệp chuyên cung cấp các khóa học nhằm mục đích đào tạo, huấn luyện cho chính đội ngũ CEO, các giám đốc chức năng ở nhiều doanh nghiệp từ quy mô vừa và nhỏ cho tới một số doanh nghiệp lớn. Chính nhờ kinh nghiệm và kiến thức dày dặn tích lũy qua hàng chục năm trên thương trường mà những giá trị ông đem tới cho các khóa học là vô cùng quý giá.

 

Hành trình từ thất bại đến thành công của ông Ngô Minh Tuấn

 

Ba lần phá sản nhưng không làm nhụt chí mà trái lại còn khiến ông quyết tâm hơn, tiếp tục tạo dựng cơ nghiệp lần thứ 4. Khi nhớ lại quãng thời gian khốn khó với 3 lần phá sản ông vẫn thường đùa rằng “Chu kỳ phát sản của tôi là 6 năm một lần (1998 – 2004 – 2010). Thế nên tôi vẫn cứ sợ tới năm 2016 tôi sẽ lại phá sản thêm lần nữa nhưng may mà lần này lại không phá sản… Tôi cho rằng các bạn trẻ kinh doanh mà thất bại là chuyện bình thường, sợ nhất là những kẻ chưa từng thất bại hoặc thất bại khi về già thì… hết cứu”.

 

Triết lý của ông Ngô Minh Tuấn

 

Chia sẻ về sứ mệnh của cuộc đời mình, ông Ngô Minh Tuấn cho biết có 3 điều vẫn đau đáu: "Một là chia sẻ cho mọi người hiểu đúng về Đạo Phật. Hai là chung tay nâng cao doanh trí Việt Nam, giúp doanh nhân thành công có cuộc sống an lạc. Ba là đồng hành với nền giáo dục Việt Nam, tạo ra thế hệ học sinh có ý chí và chủ động học tập, góp phần tạo ra nguyên khí quốc gia".

 

Triết lý đào tạo Thân - Tâm - Tuệ của ông Ngô Minh Tuấn

 

Đặc biệt ông Ngô Minh Tuấn sau khi tìm hiểu và nghiên cứu các triết lý của Đạo Phật, cùng với những kinh nghiệm, thất bại, đổ vỡ; ông thấy rằng trí tuệ - thành công - hạnh phúc đến từ Tư duy Gốc và tâm của người chủ doanh nghiệp.

 

Đối với ông, một thế hệ doanh nhân vừa hạnh phúc, vừa thành công, vừa an lạc phải hội tụ đầu đủ 4 yếu tố:

 

 • Phát triển được doanh nghiệp
 • Xây dựng được đội ngũ vận hành chủ động
 • Xây dựng được hệ thống nhân sự vận hành tự động
 • Dành thời gian cho gia đình, bản thân.

 

Ông Ngô Minh Tuấn luôn mong muốn làm tròn được sứ mệnh đặt ra là “đào tạo ra những con người giá trị, để tạo ra những sản phẩm giá trị, và lan tỏa giá trị”. Ông luôn luôn đặt quyền lợi của cộng đồng lên trên tất cả, bởi “chỉ có những con người giá trị mới tạo ra được những sản phẩm có giá trị, từ đó mới lan tỏa giá trị đến cho cộng đồng. Lấy thế giới làm gốc thì thế giới hạnh phúc và mình cũng hạnh phúc, mang lại giá trị cho cộng là phải biết hy sinh”.

 

Theo dõi website Học viện CEO Hà Nội để cập nhật những kiến thức mới nhất về quản trị doanh nghiệp.

Truy cập kênh Youtube Học viện CEO Hà Nội tại đường link dưới đây:

https://www.youtube.com/channel/UCQ0Dw-SVDX1kCgsjXRd0lvw

Bài viết tương tự

WTO dự báo rủi ro suy thoái kinh tế sẽ đe doạ tăng trưởng thương mại toàn cầu
WTO dự báo rủi ro suy thoái kinh tế sẽ đe doạ tăng trưởng thương mại toàn cầu WTO cho rằng việc nhu cầu hàng hóa toàn cầu giảm trong nhiều tháng gần đây đã dẫn đến hoạt động thương mại toàn cầu đi xuống, khả năng suy thoái kinh tế hoàn toàn có thể xảy ra.
Đặc điểm kinh tế thế giới và dự đoán xu thế phát triển năm 2023
Đặc điểm kinh tế thế giới và dự đoán xu thế phát triển năm 2023 Nhiều nhà phân tích đặt câu hỏi, tại sao thời điểm khủng hoảng đã qua lâu như vậy, đồng thời bất chấp những biện pháp cứu trợ thị trường mạnh tay của các chính phủ, mà đến thời điểm này nền kinh tế thế giới vẫn chưa vực dậy được mức trước khủng hoảng? Phải chăng do kết cấu kinh tế toàn cầu hiện nay đã không còn phù hợp với xu thế phát triển mới của kinh tế thế giới, toàn cầu hóa và phân công lao động quốc tế kiểu mới?
Thông báo lịch đào tạo chuyển giao CEO quản trị và Giám đốc chức năng tháng 10 và 11
Thông báo lịch đào tạo chuyển giao CEO quản trị và Giám đốc chức năng tháng 10 và 11 Học viện CEO Hà Nội xin gửi tới quý Anh/ Chị lịch đào tạo chuyển giao Chương trình Cấp cao và cấp trung tháng 10 và 11.