Tối ưu dòng tiền doanh nghiệp để đối mặt với suy thoái kinh tế thế giới
Tài chính Tối ưu dòng tiền doanh nghiệp để đối mặt với suy thoái kinh tế thế giới Quản lý dòng tiền là cách kiểm soát dòng tiền trong kinh doanh một cách hợp lý. Thước đo tài chính trong kinh doanh sẽ phụ thuộc vào quy tắc của dòng tiền. Doanh nghiệp có giải quyết những thiếu sót hoặc mở rộng điểm mạnh, tăng quy mô hay không đều phụ thuộc vào dòng tiền. Khi kinh tế gặp nhiều khó khăn, bước vào thời kỳ suy thoái thì việc tối ưu dòng tiền trong doanh nghiệp là việc làm cực kỳ quan trọng.
Bài toán quản trị tài chính cho doanh nghiệp trước suy thoái kinh tế
Tài chính Bài toán quản trị tài chính cho doanh nghiệp trước suy thoái kinh tế Trước khủng hoảng kinh tế điều các nhà quản trị doanh nghiệp cần ưu tiên hàng đầu đó là quản trị tài chính: ưu tiên các giải pháp về tái cơ cấu vốn, tài sản, về xử lý các vấn đề liên quan đến đầu tư và dòng tiền mặt bổ sung, cũng như các giải pháp kiểm soát và quản lý tiền mặt…
Tầm quan trọng của tư duy quản trị tài chính trong Doanh nghiệp
Tài chính Tầm quan trọng của tư duy quản trị tài chính trong Doanh nghiệp Ngoài vấn đề về chất lượng của sản phẩm hay dịch vụ, một công ty không thể hoạt động khả thi trong thời gian dài nếu như nó không thành công về mặt tài chính. Việc quản trị tài chính hiệu quả giúp doanh nghiệp trả lời được các câu hỏi: Doanh nghiệp đang hoạt động như thế nào? Hiện đang lỗ hay lãi? Có trong tay bao nhiêu tiền mặt? Có đủ tiền để đáp ứng những nghĩa vụ tài chính ngắn hạn hay không? Sử dụng tài sản hiệu quả như thế nào? So sánh tốc độ phát triển và lợi nhuận thuần với các đối thủ trong cùng ngành kinh doanh ? Nguồn vốn đến từ đâu?….
CASE STUDY: BMW đã làm gì để giảm thiểu rủi ro về tỷ giá và vốn có thể gây thiệt hại hàng tỷ USD mỗi năm?
Tài chính CASE STUDY: BMW đã làm gì để giảm thiểu rủi ro về tỷ giá và vốn có thể gây thiệt hại hàng tỷ USD mỗi năm? Là một trong những thương hiệu xe đình đám nhất hiện nay. Để đạt được thành công như hiện tại, BMW đã trải qua những giai đoạn thăng trầm xuyên suốt hơn 100 năm trong ngành.
Doanh nghiệp cần Hoạch định tài chính như thế nào để đạt mục tiêu "Tự động hoá"? Phần 2
Tài chính Doanh nghiệp cần Hoạch định tài chính như thế nào để đạt mục tiêu "Tự động hoá"? Phần 2 Trong phần 1, Học viện CEO Hà Nội đã chia sẻ khái niệm hoạch định tài chính và vai trò của hoạch định tài chính trong doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giúp CEO biết được những lưu ý trong việc lập kế hoạch tài chính.