Doanh nghiệp sản xuất cần làm gì trước thời kì VUCA?
Quản trị Doanh nghiệp sản xuất cần làm gì trước thời kì VUCA? Thuật ngữ VUCA đã trở nên rất phổ biến trong kinh doanh và nó có lẽ chưa bao giờ phù hợp như lúc này. Khái niệm “Kỷ nguyên V.U.C.A” dùng để miêu tả một thế giới biến động không ngừng dẫn tới nền kinh tế chuyển động liên tục và đặt ra những thách thức cho nền kinh tế thế giới nói chung và các doanh nghiệp sản xuất nói riêng. Vậy doanh nghiệp sản xuất cần làm gì để có thể dẫn đầu trong thời kỳ VUCA?
Những phẩm chất lãnh đạo cần có trong thời kì VUCA
Quản trị Những phẩm chất lãnh đạo cần có trong thời kì VUCA Đã đến lúc các nhà lãnh đạo kinh doanh đích thực trang bị cho mình những phương pháp và mô hình lãnh đạo mới, đặc biệt là trong thời kỳ VUCA.
Chiến lược nào phù hợp với doanh nghiệp trong thời kì VUCA?
Quản trị Chiến lược nào phù hợp với doanh nghiệp trong thời kì VUCA? Thời kỳ V.U.C.A được hiểu là môi trường kinh tế, xã hội của các quốc gia, khu vực và toàn cầu đang đối mặt với những bất ổn (Volatility), bất định (Uncertainty), phức tạp (Complexity) và mơ hồ (Ambiguity), xuất phát từ nhiều nguyên do như các vấn đề toàn cầu hóa, cạnh tranh địa chính trị, chiến tranh thương mại, dịch bệnh và các yếu tố bất thường khác. Vậy các CEO sẽ phải áp dụng chiến lược nào để giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong kỷ nguyên đầy biến động này?
Bí quyết để CEO cân bằng công việc điều hành Doanh nghiệp
Quản trị Bí quyết để CEO cân bằng công việc điều hành Doanh nghiệp Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta bị cuốn vào guồng quay của sự nghiệp, buộc mình phải hoàn thành các mục tiêu thăng tiến mà quên đi nhiệm vụ cân bằng cuộc sống và công việc. Liệu bạn đã từng rơi vào tình trạng “tham công tiếc việc” hay chưa?
Năng lực lãnh đạo là gì? Tại sao cần phải phát triển năng lực lãnh đạo?
Quản trị Năng lực lãnh đạo là gì? Tại sao cần phải phát triển năng lực lãnh đạo? Nếu một doanh nghiệp thiếu đi những người lãnh đạo có năng lực, thì doanh nghiệp đó chỉ như chiếc thuyền trôi vô định không có người chèo lái. Như vậy, có thể thấy được rằng năng lực lãnh đạo đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với mỗi doanh nghiệp.