Chiến lược nhân sự phù hợp khi doanh nghiệp đối mặt với suy thoái kinh tế
Nhân sự Chiến lược nhân sự phù hợp khi doanh nghiệp đối mặt với suy thoái kinh tế Các nghiên cứu chỉ ra rằng sau mỗi cuộc khủng hoảng, doanh nghiệp sẽ mất đi 1/3 số nhân sự cấp quản lý và nhân viên. Điều này rất dễ kéo theo sự khủng hoảng nhân sự vì việc nhân viên nghỉ hàng hoạt còn dẫn theo hiệu ứng đám đông của những người ở lại, khiến doanh nghiệp càng chìm sâu vào khủng hoảng. Lúc này doanh nghiệp cần phải có những chính sách nhân sự phù hợp.
Tạo động lực cho nhân viên - bước đầu xây dựng đội ngũ nhân sự hạnh phúc
Nhân sự Tạo động lực cho nhân viên - bước đầu xây dựng đội ngũ nhân sự hạnh phúc Muốn nhân viên hạnh phúc thì người lãnh đạo phải biết cách tạo động lực trong công việc cho hệ thống nhân sự của mình. Bởi thái độ của một người đối với một vấn đề, một sự việc có ý nghĩa rất quan trọng đối với hiệu quả thực thi công việc hay giải quyết vấn đề. Làm thế nào để tạo động lực cho nhân viên là một bài toán khó đối với nhà lãnh đạo và người quản lý nhân sự.
Ứng dụng luật hấp dẫn để xây dựng đội ngũ nhân sự hạnh phúc
Nhân sự Ứng dụng luật hấp dẫn để xây dựng đội ngũ nhân sự hạnh phúc Luật hấp dẫn trong kinh doanh là một trong những định luật của vũ trụ nhằm thu hút những lợi ích trong việc mua bán sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng,… Các công thức để thành công của tỷ phú đa số xoay quanh việc “suy nghĩ” và “hành động” để biến ước mơ thành sự thật. Tuy nhiên trong việc quản trị nhân sự thì luật hấp dẫn cũng giúp ích cho việc xây dựng đội ngũ nhân sự hạnh phúc.
Phương pháp xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp cho nhân sự
Nhân sự Phương pháp xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp cho nhân sự Quy trình xây dựng lộ trình phát triển cho nhân viên là điều bất cứ doanh nghiệp, nhà quản lý nào cũng cần chuẩn bị. Và để có được một doanh nghiệp hạnh phúc thì chắc chắn CEO cần phải biết xây dựng được lộ trình phát triển cho mỗi vị trí công việc.
Quản trị nhân sự với triết lý cân bằng Thân - Tâm - Tuệ
Nhân sự Quản trị nhân sự với triết lý cân bằng Thân - Tâm - Tuệ Có thể nói, những người nhiều tiền nhất thế giới đều tự thân lập nghiệp và họ thành công nhờ rèn luyện mỗi ngày để làm chủ được thân - tâm - tuệ. CEO có thể quản trị nhân sự ở 3 mặt thân – tâm - tuệ để tạo nên những chiến binh vĩ đại nhất trong đội quân của mình.