Những điều cần biết khi Khởi nghiệp ít vốn
Khởi nghiệp Những điều cần biết khi Khởi nghiệp ít vốn Nếu ý tưởng hay kế hoạch kinh doanh của bạn không ổn ngay từ đầu, chẳng món tiền nào có thể biến nó thành mô hình làm ăn hiệu quả. Nhưng nếu có một ý tưởng tuyệt vời mà lại có thể khởi nghiệp với vốn ít thì sao? Đừng để khó khăn này cản bước bạn!
7 mô hình doanh thu mà STARTUP cần biết
Khởi nghiệp 7 mô hình doanh thu mà STARTUP cần biết Một trong những điều quan trọng nhất để đảm bảo tài chính cho doanh nghiệp của bạn là xác định rõ mô hình doanh thu. Mô hình doanh thu sẽ giúp bạn hiểu được doanh thu đến từ đâu, bằng cách nào? Đồng thời cũng là cách để bạn chứng tỏ và thuyết phục trước những nhà đầu tư tiềm năng về kế hoạch để đem lại doanh thu và cách tối đa hóa lợi nhuận thu được. Mô hình doanh thu bạn chọn cũng thể hiện chiến lược kinh doanh của bạn. Rõ ràng, để lựa chọn được mô hình doanh thu phù hợp bạn phải căn cứ theo đặc điểm của thị trường, khách hàng mục tiêu, đối thủ cạnh tranh hiện có…
Vận hành doanh nghiệp khởi nghiệp làm sao để thành công?
Khởi nghiệp Vận hành doanh nghiệp khởi nghiệp làm sao để thành công? Quản lý và vận hành công ty khởi nghiệp luôn luôn có những vấn đề mang tính thách thức cao với người quản lý. Đặc biệt là với những công ty mới vừa thành lập. Phải đối mặt với hàng loạt những vấn đề lớn nhỏ trong doanh nghiệp. Vậy vận hành công ty mới như thế nào là hiệu quả, như thế nào để công ty hoạt động một cách vững mạnh từ những bước đầu tiên. Cùng tham khảo 5 kỹ năng giúp người quản lý khái quát hoá những vận đề gặp phải và vận hành doanh nghiệp tốt hơn trong bài viết sau của Học viện CEO Hà Nội.
Chiến lược phát triển - bí quyết để STARTUP không sai hướng
Khởi nghiệp Chiến lược phát triển - bí quyết để STARTUP không sai hướng Chiến lược quyết định cách thức mà nhóm đảm bảo tài chính cho hoạt động nghiên cứu, các chỉ số quan trọng mà nhóm cần tập trung, và bước đi tiếp theo sau khi đạt được các chỉ số đó. Có một chiến lược đúng đắn đóng vai trò như một ngọn hải đăng, chỉ dẫn đội ngũ về những ưu tiên trong hiện tại và tương lai. Đặc biệt đối với Startup thì chiến lược phát triển là chìa khoá để business thành công hay không. Cùng Học viện CEO Hà Nội tìm hiểu chiến lược phát triển dành cho Startup qua bài viết duới đây.
Bài toán nhân sự khi STARTUP
Khởi nghiệp Bài toán nhân sự khi STARTUP Khởi nghiệp ở bất cứ lĩnh vực nào, thì con người cũng là yếu tố quan trọng. Nhân sự cũng là một trong những yếu tố luôn tiềm tàng nhiều rủi ro, đôi khi có thể dẫn đến khủng hoảng. Hiểu được điều đó, bài học này được xây dựng với mục tiêu giúp các nhà sáng lập tìm hiểu về các vấn đề khó khăn liên quan đến nhân sự trong giai đoạn đầu của hành trình khởi nghiệp. Từ đó, rút ra bài học kinh nghiệm để tự tin xử lý các vấn đề về nhân sự trong công ty.