Suy thoái kinh tế: biểu hiện, nguyên nhân và những tác động toàn cầu
Chiến lược Suy thoái kinh tế: biểu hiện, nguyên nhân và những tác động toàn cầu Suy thoái kinh tế hay còn gọi là Economic/Recession Downturn là sự tụt giảm của hoạt động kinh tế trên cả nước. Và nó kéo dài trong nhiều tháng thậm chí là nhiều năm liên tiếp.
Tư duy lãnh đạo - chìa khoá then chốt để phát triển doanh nghiệp trong thời kỳ nhiều biến động
Chiến lược Tư duy lãnh đạo - chìa khoá then chốt để phát triển doanh nghiệp trong thời kỳ nhiều biến động Các nhà lãnh đạo ngày nay đang đối mặt với một bối cảnh khó khăn hơn bao giờ hết. Rất nhiều sự biến động đang diễn ra cùng lúc như dịch bệnh, thị trường lao động xoay chuyển, lạm phát, rạn nứt xã hội,... Nhưng chỉ những nhà lãnh đạo tiếp tục kiên cường xây dựng năng lực của chính mình và doanh nghiệp giữa khủng hoảng thì chắc chắn sẽ phát triển một cách mạnh mẽ.
Xây dựng chiến lược kinh doanh năm 2023 đương đầu với những biến động kinh tế
Chiến lược Xây dựng chiến lược kinh doanh năm 2023 đương đầu với những biến động kinh tế Theo chuyên gia tài chính, lạm phát gia tăng, giá tiêu dùng tăng vọt, các vấn đề về chuỗi cung ứng, sự bất ổn trên thị trường toàn cầu và tình trạng thiếu lao động sẽ sớm dẫn đến một cuộc suy thoái. Vậy doanh nghiệp thời điểm này cần có những chiến lược gì để đương đầu với biến động kinh tế?
Doanh nghiệp sản xuất cần làm gì trước thời kì VUCA?
Quản trị Doanh nghiệp sản xuất cần làm gì trước thời kì VUCA? Thuật ngữ VUCA đã trở nên rất phổ biến trong kinh doanh và nó có lẽ chưa bao giờ phù hợp như lúc này. Khái niệm “Kỷ nguyên V.U.C.A” dùng để miêu tả một thế giới biến động không ngừng dẫn tới nền kinh tế chuyển động liên tục và đặt ra những thách thức cho nền kinh tế thế giới nói chung và các doanh nghiệp sản xuất nói riêng. Vậy doanh nghiệp sản xuất cần làm gì để có thể dẫn đầu trong thời kỳ VUCA?
Những phẩm chất lãnh đạo cần có trong thời kì VUCA
Quản trị Những phẩm chất lãnh đạo cần có trong thời kì VUCA Đã đến lúc các nhà lãnh đạo kinh doanh đích thực trang bị cho mình những phương pháp và mô hình lãnh đạo mới, đặc biệt là trong thời kỳ VUCA.